Monday, January 1, 2001

Mùa đông lạnh không thể bỏ qua món chè sắn nóng hổi ngon lành

Chè sắn nóng hổi vừa thổi vừa ăn, vị ấm nồng của gừng hòa quyện với vị béo bùi của sắn và lạc, vị ngọt dịu của món chè tạo nên hương vị rất riêng, ngon khó cưỡng nổi.

Nguyên liệu nấu chè sắn gồm:

800gr củ sắn

Đường vàng

1 củ gừng

50gr lạc

1 ít dừa bào sợi

1 chút muối

1,3 lít nước

Nước cốt dừa

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Sắn mua về đem rửa sạch rồi sử dụng dao khứa đến phần thịt sắn, lột sạch vỏ rồi đem ngâm trong chậu nước muối loãng 2 tiếng để thải hết độc tố trong sắn.

Bước 2

Bước 2

Trong thời gian ngâm sắn với nước muối loãng thì bạn đem rang lạc cho chín, tiếp theo xát sạch vỏ lạc rồi cho vào túi ni lông, túm chặt miệng túi và dùng chày giã cho lạc dập ra là được.

Bước 3

Bước 3

Sắn sau lúc đã ngâm xong thì rửa lại và cho vào nồi nước, thêm 1 xíu muối rồi luộc cho tới lúc sắn chín. Vớt sắn ra để cho nguội bớt sau đó đem thái miếng vừa ăn. Gừng đem cạo vỏ rồi thái sợi.

Bước 4

Bước 4

Cho nước vào nồi cùng với đường vàng, khuấy đều và nấu cho nước đường sôi lên thì cho gừng vào nấu cùng. Tiếp theo bạn cho toàn bộ sắn vào nồi, khuấy đều nấu cho sôi khoảng 2-3 phút cho sắn ngấm đường.

Trong lúc đó bạn hòa tan bột năng với một chút nước rồi chế từ từ về nồi sắn, vừa chế vừa khuấy đến lúc thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại. Nấu cho chè sôi lên là có thể tắt bếp.

Múc chè sắn ra tô rồi rắc dừa bào sợi cùng với lạc giã dập lên trên là xong, ví dụ thích bạn có thể thêm 1 ít nước cốt dừa cho món chè thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn nhé.

Chúc bạn ngon miệng!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cách nấu chè sắn ngoncách làm chè sắn

0

0 comments:

Post a Comment