Monday, January 1, 2001

Đậm đà sườn chiên sả ớt cho tối ngày đông

Vị cay nóng của sả ớt quyện trong những miếng sườn non thơm ngọt... rất phù hợp cho bữa ăn trời lạnh.

Dưới đây là công thức chế biến món ăn của nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy:

 Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng

Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng

Nguyên liệu:

600g sườn non.

6 cây sả, 3 củ hành tím, 1 trái ớt sừng, một củ tỏi.

Dầu ăn hoặc mỡ.

Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường.

Sơ chế:

Sườn chặt thành khúc cỡ bao diêm, ngâm với nước muối nhạt 1 giờ, sau đó vớt ra xả lại nước lạnh nhiều lần cho sạch.

Hành, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn để riêng từng thứ.

Chế biến:

Ướp sườn với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh hành tím băm, cho về nồi cùng 1/2 chén nước, đậy nắp nấu cho sườn mềm, rút hết nước vào thịt.

Cho 2 muỗng canh dầu ăn về chảo, đợi nóng phi hành, tỏi, sả cho vàng, sau đó cho ớt vào đảo qua rồi vớt toàn bộ ra, để riêng cho ráo dầu.

Trong chảo dầu vừa phi hành tỏi, cho về 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, đun lửa nhỏ cho nước mắm hơi sệt lại, nếm vừa khẩu vị, cho sườn vào đảo đều đến khi nước mắm thấm vào thịt, khô lại thì cho hỗn hợp hành tỏi sả ớt vừa phi khi trước vào xóc đều.

Lưu ý:

Tuỳ nước mắm mặn nhạt mà gia giảm đường cho vừa khẩu vị.

Theo VnExpress

Tags

chế biến sườn ngoncách làm sườn chiên sả ớt

0

0 comments:

Post a Comment