Monday, January 1, 2001

Biến tấu ngày lạnh với chả bì lợn cay bùi

Món ăn cay, bùi cho bữa cơm ngày lạnh ngon miệng, nhất là ví dụ ăn cùng với bún bò, bún riêu thì còn ngon hơn.

Chuẩn bị:

- 2 miếng da lợn to (hay vài miếng nhỏ nối lại cũng được) rửa sạch, chà xát chanh hoặc giấm, cạo lông và nhớt trên da sạch sẽ.

- 400 gr thịt mông, 100 gr mỡ.

- Ớt chỉ thiên xanh, tiêu hột.

- Gia vị gồm: 10 gr bột năng, 5 gr tiêu, hai gr muối,15 gr nước mắm ngon, 3 gr đường, 50 gr đá viên nhỏ.

Cách làm

- Thịt và mỡ cắt miếng dàn mỏng trong bịch bỏ lên tủ đông khoảng 1,5 tiếng lấy ra xay. Không nên xay quá lâu. Lấy thịt ra cho về túi dàn mỏng bỏ về tủ đá thêm một giờ.

- Lần 2, lấy ra trộn tất cả phần gia vị ướp thịt và xay tiếp. Nếu máy công suất nhỏ, bạn có thể tiếp diễn cho thịt vào ngăn đá, chờ xay lần 3 để tránh xay quá lâu sẽ bị bở không dai thịt. Khi thịt chuyển màu trắng đục nhìn giống mọc bán ở chợ thì là đã đạt.

- Đun nước sôi vo viên cục giò thả vào thử xem có dai và giòn không. Nếu bạn có cảm giác như ăn mọc mua tại chợ thì bạn đã thành công.

- Trộn mọc với tiêu hột, lúc này nêm nếm lại có thể thêm đường, nước mắm tuỳ khẩu vị vừa ăn.

- Trải miếng màng nhôm ra, đặt da heo và trét mọc dàn đều lên, sau đó bỏ ớt xiêm, cuộn lại.

- Trải miếng màng nhôm ra, đặt da heo và trét mọc dàn đều lên, sau đó bỏ ớt xiêm, cuộn lại.

- Đem hấp cách thuỷ khoảng 40 tới 50 phút. Cắt ra ăn với cơm hoặc bỏ về bún bò ngon tuyệt.

- Đem hấp cách thuỷ khoảng 40 tới 50 phút. Cắt ra ăn với cơm hoặc bỏ vào bún bò ngon tuyệt.

Chúc bạn đọc thành công.

Chúc bạn đọc thành công.

Theo Facebook:Nhà Tin Bin

Tags

cách làm chả bì lợn

0

0 comments:

Post a Comment