Monday, January 1, 2001

Gà kho khoai tây thơm mềm thế này thì ai cũng thích

Cùng về bếp chuẩn bị món gà kho khoai tây với phần thịt dai mềm, đậm đà và khoai tây bùi ngon siêu hấp dẫn này cho bữa cơm gia đình thêm phần ấm cùng thôi nào!

Để làm gà kho khoai tây bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1 con gà

500g khoai tây

½ củ hành tây

1 củ hành baro

1 củ tỏi

1 củ gừng

2 muỗng canh sa tế

4 hoa hồi

1 quế khô

2 lá nguyệt quế

20g ớt khô

1 muỗng canh ớt bột

30ml nước mắm

15ml rượu vang trắng

1 muỗng cafe đường

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Gà mua vào rửa sạch, để ráo sau đó chặt miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp cùng 1 lượng vừa phải dầu ăn, lúc dầu nóng đều thì cho gà về đảo cho tới lúc gà săn lại thì tắt bếp.

Bước 2

Bước 2

Trong một chảo khác, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào cùng với ớt bột và ớt khô vào phi thơm.

Bước 3

Bước 3

Tiếp tới cho gà vào cùng sa tế, hành baro, tỏi, gừng cắt nhỏ về đảo đều.

Bước 4

Bước 4

Sau đó, cho muối, đường, nước mắm, rượu vang trắng vào cùng hoa hồi, quế khô, lá nguyệt quế.

Bước 5

Bước 5

Cuối cùng, cho khoai tây cắt khối vuông cạnh 3cm vào nấu cùng gà, để lửa nhỏ và đậy nắp.

Bước 6

Khi khoai tây chín thì cho hành tây cắt miếng vào, đảo đều, nấu thêm 1 phút nữa rồi tắt lửa.

Bạn hãy học thêm 1 cách chế biến gà thật hấp dẫn này nhé, đó là món gà kho khoai tây vô cùng đậm đà, hấp dẫn. Phần thịt có độ dai mềm vừa phải, thấm đều gia vị cùng với khoai tây bùi ngon, chắc hẳn sẽ tạo nên một món ăn với hương vị không thể nào quên!

Chúc các bạn thành công với cách làm gà kho khoai tây này nhé!

Chúc bạn đọc thành công với cách làm gà kho khoai tây này nhé!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

gà kho khoai tâycách kho gà ngon

0

0 comments:

Post a Comment