Monday, January 1, 2001

Lạ miệng canh tiết nấu khoai tây

Trong tiết lợn có chứa nhiều sắt và các axit amin dễ hấp thụ cho cơ thể, thích hợp cho về thực đơn ngày lạnh.

Nguyên liệu:

- 1 bát con tiết luộc

- một củ khoai tây to

- Vài tép tỏi băm nhỏ

- 1 cây hành lá thái nhỏ

- Nước sử dụng gà (hoặc nước dùng xương, nước lọc)

- Gia vị: Sa tế, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Tiết luộc thái miếng vuông nhỏ vừa ăn. Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông.

Bước 2: Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho tỏi vào xào thơm rồi đổ khoai tây cùng với một thìa sa tế vào đảo đều.

Bước 3: Thêm nước dùng gà vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho khoai chín mềm.

Bước 4: Khoai chín mềm thì đổ tiết luộc về đun sôi trở lại sau đó nêm gia vị cho vừa ăn là xong. Lấy canh ra tô, thêm chút hành lá thái nhỏ vào.

Theo Ngôi sao

Tags

canh tiết nấu khoai tây

0

0 comments:

Post a Comment