Sunday, December 31, 2000

Quán nem chua nướng kèm bánh Huế ở Sài Gòn chỉ 2 tiếng là hết hàng

Nem nướng thơm nức ăn chung với bánh bèo chấm nước mắm cay trong quán lề đường này chắc chắn sẽ khiến bạn lưu luyến.

Nằm một góc ngay khu đồ si (đồ cũ) trong chợ Bàn Cờ, quận 3, tiệm bánh bèo Huế chỉ bán trong thời gian ngắn, từ 14h đến khoảng 16h là hết, và bao năm nay luôn luôn đông khách.

Ở đây có không ít loại bánh Huế cho khách lựa chọn như bánh bột lọc, bánh bèo, ít trần, bánh ướt, bánh nậm... Món bánh bèo ở đây không có gì nhất là so với những quán khác. Vẫn là bánh bèo mỏng, rắc tôm tươi bóc vỏ, giã nhuyễn lên trên. Bánh nậm vị vừa ăn nhưng hơi béo.

Bánh lọc khá vừa miệng. Các món bánh đều sử dụng chung với nước mắm ngọt pha sẵn, vị mặn ngọt cân đối. Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể cho thêm ớt xắt lát.

Nhưng "món đinh" của quán không phải là những loại bánh Huế quen thuộc mà là món ăn kèm - nem chua sống nướng trên bếp than. Không giống các loại nem lụi, nem Huế chua, dai khi nướng dậy lên mùi thơm khó cưỡng, chấm một chút mắm ớt cay là chuẩn vị. Hai đầu bếp phải quạt than thường xuyên suốt mấy tiếng đồng hồ mới đáp ứng đủ đề nghị của lượng khách ghé quán. Nhiều người đến đây chỉ vì vài cây nem nướng nóng hổi.

Theo Ngôi sao

Tags

quán nem chua nướngnem nướng ngon

0

0 comments:

Post a Comment