Sunday, December 31, 2000

Cách làm bánh bông lan chỉ dùng nồi cơm điện mà bánh xốp mịn chưa từng thấy

Không có lò nướng thì với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện bạn hoàn toàn có thể cho ra chiếc bánh bông lan mềm mịn, ngon lành để thưởng thức đấy!

Cách làm bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

3 quả trứng gà

20ml dầu thực vật (trừ dầu olive)

½ quả chanh vàng

100g bột mì đa dụng

90g đường cát

2g bột nở

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Cho dầu ăn và nước cốt chanh vào bát trộn đều cùng vỏ chanh bào. Sau đó, đập trứng gà về âu và cho đường cát vào.

Bước 2

Bước 2

Dùng phới lồng để đánh bông hỗn hợp. Sau đó, rây bột mỳ và bột nở về âu.

Bước 3

Bước 3

Khuấy nhẹ vài đường sau đó bạn cho hỗn hợp dầu ăn, nước cốt chanh ở bước một vào cùng, dùng phới dẹt để trộn đều hỗn hợp.

Bước 4

Bước 4

Có thể lót giấy nến về nồi cơm điện rồi đổ bột vào nồi nếu như nồi đã mất lớp chống dính. Đối với những nồi cơm điện có chính sách nướng bánh thì bạn chọn chính sách này, còn không thì chỉ đơn thuần là nhấn nút Cook. Đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì bạn để bánh trong nồi thêm khoảng 20 phút nữa thì sử dụng tăm tre để kiểm tra. Nếu tăm xuyên qua bánh, rút ra thấy còn ướt thì bánh chưa chín. Lúc này bạn có thể nhấn nút Cook thêm lần nữa để nướng chín bánh hoàn toàn.

Nếu bạn chưa có điều kiện mua lò nướng mà vẫn nguyện vọng được tự tay làm ra một mẻ bánh bông lan xốp mềm, thơm ngon để thưởng thức thì hãy tận dụng ngay nồi cơm điện để thực hiện món bánh này nhé! Chắc chắn sau khi áp dụng cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này, kết quả đạt được sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên vì bánh ngon không thua gì khi được nướng bằng lò đâu nha!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện này nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện này nhé!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cách làm bánh bông lan

0

0 comments:

Post a Comment