Sunday, December 31, 2000

Nếu muốn giảm cân đừng bỏ qua món súp lơ trộn dễ làm mà dễ ăn

Chỉ với 3 bước đơn giản, món súp lơ trộn đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi đấy!

Nguyên liệu:

500g súp lơ xanh hay bông cải xanh

2 tép tỏi

3 quả ớt (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)

1/3 muỗng canh hạt nêm

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh xì dầu

Dầu mè

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Tách súp lơ xanh thành từng nhánh nhỏ vừa ăn, sau đó nhẹ nhàng rửa súp lơ dưới vòi nước chảy cho sạch cát bẩn. Sau đó ngâm súp lơ xanh trong nước muối loãng chừng 20 phút rồi vớt ra, rửa lại và để ráo.

Bước 2

Tỏi bóc vỏ lụa ép dập rồi bằm nhỏ. Ớt cắt khoanh tròn. Rau mùi ngắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái rối.

Bước 3

Đun sôi nồi nước có pha 1 muỗng cà phê muối. Sau đó trút súp lơ xanh vào luộc sơ rồi vớt ra thả vào bát nước mát để rau giữ được độ giòn và xanh.

Bước 4

Cho súp lơ vào âu trộn cùng tỏi bằm và ớt thái khoanh, lần lượt thêm về 1/3 muỗng cà phê muối; một muỗng canh xì dầu rồi trộn đều cho thấm vị. Sau khi trộn xong mới rưới ít dầu mè lên trên, đảo đều lại lần nữa rồi gắp súp lơ trộn ra đĩa.

Nếu thích vị chua cay dễ ăn, bạn có thể biến tấu thêm bằng cách hòa tan ½ muỗng canh giấm trắng (hoặc nước cốt chanh) và một muỗng canh đường trong một bát nhỏ rồi đổ về bát súp lơ, tiếp tục trộn đều.

Nếu bạn đang thực hiện chính sách ăn giảm cân hay chỉ đơn giản là muốn thanh lọc cơ thể với vài món ăn thanh đạm thì đừng bỏ qua món súp lơ trộn này nhé! Chỉ với 3 bước đơn giản, món súp lơ trộn đã sẵn sàng để bạn thưởng thức. Súp lơ xanh vốn được coi là siêu thực phẩm nhờ hàm lượng vitamin và khoáng chất cũng như vi chất chống ung thư. Vì thế mỗi tuần hãy nỗ lực thay đổi cách chế biến để đưa súp lơ xanh về thực đơn gia đình nhé!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

súp lơ trộncách làm súp lơ trộn

0

0 comments:

Post a Comment