Sunday, December 31, 2000

Mẹ 8x Hải Phòng chia sẻ cách nấu bún ốc "chuẩn không cần chỉnh"

Với những vật liệu đơn giản, dễ tìm, dễ nấu bạn có ngay món bún ốc nóng hổi cho bữa sáng của gia đình mình rồi.

Nguyên liệu:

- Ốc hạt: 2kg

- Đậu phụ: 3 bìa

- Măng chua: 200g

- Dấm bỗng

- Lá lốt, tía tô

- Cà chua

- Gia vị

Cách làm:

Bước 1

Ốc mua về ngâm nước gạo hoặc cho vào nước ngâm ốc 2 quả ớt cay khoảng vài tiếng đồng hồ để ốc nhả hết nhớt bẩn. Sau đó rửa lại với nước cho thật sạch, cho ốc vào luộc chín, đổ ra rổ cho nguội rồi khều lấy thịt ốc bên trong (bước này bạn có thể làm từ trước rồi bảo quản nhân ốc trong ngăn mát tủ lạnh, rồi đến sáng hôm sau nấu ăn cho đỡ mất thời gian).

Bước 2

Đậu phụ cắt miếng vuông rồi chiên vàng đều 2 mặt.

Bước 3

Măng chua luộc sôi, rửa lại với nước để ráo. Cà chua rửa sạch thái miếng cau, lá lốt, tía tô rửa sạch thái nhỏ, ớt cắt nhỏ.

Bước 4

Phi thơm hành hoa cùng dầu ăn rồi cho phần ốc về đảo đều, thêm chút gia vị cho đậm đà. Đợi khi ốc bắt đầu săn lại, có mùi thơm thì tắt bếp, cho ốc vào bát để lát cho về bún.

Bước 5

Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều. Khi cà chua chín mềm thì cho phần nước luộc ốc vào nồi. Có thể thêm nước lọc để thích hợp với lượng người lúc ăn.

Bước 6

Khi nước sôi, cho măng chua về nồi nước, đợi nước sôi lại thì cho đậu phụ đã chiên vào. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa, đợi nước canh sôi thì tắt bếp, thả ớt, hành hoa vào.

Bước 7

Bún chần qua nước sôi nóng cho mềm.

Cho bún vào bát, thêm nhân ốc, đậu phụ, măng, lá tía tô rồi chan canh lên trên, sau đó mời cả nhà thưởng thức.

Chỉ cần những bước làm rất đơn thuần chúng ta đã có 1 bữa sáng ấm áp, ngon lành với món bún ốc thơm lừng cho cả nhà thưởng thức rồi.

Chúc bạn đọc thành công và ngon miệng!

Họ tên: Bùi Phương Hảo

Năm sinh: 1983

Nơi sống: Hải Phòng

Nghề nghiệp: Giáo viên

Chị Phương Hảo chia sẻ: "Niềm say mê nấu nướng bắt nguồn từ thị hiếu của con gái. Một lần mẹ xào miến cua, con gái ăn cứ thích mãi từ đó mình luôn nỗ lự gần xếp thời gian để có thể nấu những món ngon cho cả nhà thưởng thức mỗi ngày. Tiêu chí nấu ăn của mình rất đơn thuần mình thường không quá đề nghị cao về mặt nguyên liệu phải cầu kỳ, chỉ cần tươi ngon, sạch sẽ bảo đảm vệ sinh là được. Và điều nhu yếu là mình luôn giữ cho căn bếp được gọn gàng sạch sẽ để luôn thấy hào hứng mỗi lúc vào bếp nấu nướng. Với mình thấy cả nhà vui vẻ ngon miệng mỗi lúc thưởng thức món ăn mẹ nấu luôn là niềm hạnh phúc nhất!"

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cách nấu bún ốc chuẩncách nấu bún ốc ngon

0

0 comments:

Post a Comment