Sunday, December 31, 2000

Tết về đãi khách mứt chuối dẻo thơm ngon

Bằng lò vi sóng cùng vài thao tác đơn thuần là bạn có thể làm được món mứt chuối dẻo ngọt thơm để đãi khách vào những ngày Tết âm lịch gần tới rồi.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr chuối chín đã bóc bỏ

- 150gr đường vàng

- một chút nước cốt chanh

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CHUỐI DẺO

Bước 1: Chọn những quả chuối chín, đẹp để làm mứt sau đó đem bóc sạch vỏ chuối.

Bước 2: Cắt chuối làm 3 miếng đều nhau theo chiều dọc của quả chuối.

Bước 3: Cho chuối vào âu cùng với đường, một chút nước cốt chanh sau đó xóc đều cho đường bám đều xung quanh chuối, ướp chuối khoảng một tiếng.

Bước 4: Chọn đĩa có độ sâu và có thể cho lò vi sóng quay được, xếp chuối vào đĩa rồi đem quay lò vi sóng 5 phút, bạn để công xuất của lò vi sóng tại mức trung bình.

Bước 5: Sau 5 phút bạn lấy đĩa chuối ra, lúc này chuối sẽ tươm mật và mềm, như vậy là bình thường nhé, tiếp tục cho về quay 5 phút nữa. Cứ sau 5 phút bạn lấy ra kiểm tra xem chuối khô chưa.

Bước 6: Sau khoảng 3-4 lần bạn quay 5 phút thì khi này chuối đã chuyển màu vàng đậm hơn, chuối khô lại là có thể lấy ra.

Bước 7: Trải giấy nến lên giá sắt sau đó xếp chuối lên trên, đem phơi nắng khoảng 1-2 tiếng nữa cho mứt khô ráo hơn, mứt sẽ dẻo và ngon hơn. Trong khi phơi nắng bạn nên che đậy hoặc phơi trên cao để tránh bụi hoặc côn trùng bay vào nhé.

Mứt chuối dẻo sau lúc đã hoàn thành thì cho về hộp kín hoặc đóng gói trong túi nilon bảo quản nơi thoáng mát.

Mứt chuối có vị ngọt thơm, dẻo dẻo rất hấp dẫn. Cách làm mứt chuối dẻo không khó, chị em hãy thử nhé!

Mứt chuối có vị ngọt thơm, dẻo dẻo rất hấp dẫn. Cách làm mứt chuối dẻo không khó, chị em hãy thử nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm mứt chuối nhâm nhi trong ngày Tết!

Theo Khám phá

Tags

cách làm mứt chuối

0

0 comments:

Post a Comment