Sunday, December 31, 2000

"Chảy nước miếng" với tôm sốt chua ngọt ngon ngất ngây

Món tôm sốt chua ngọt sẽ là "món đinh" trong thực đơn nhà bạn cho mà xem.

Nguyên liệu:

250g tôm sú (khoảng 10 con)

45ml dầu ăn

4 gốc hành

2g đường

15ml rượu nấu ăn

50g tỏi

10g gừng

2g muối

30g sốt cà chua

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi rút chỉ đen. Gừng thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gốc hành thái nhỏ.

Bước 2

Bước 2

Cho dầu ăn về chảo đun nóng, cho gừng và tỏi về xào thơm. Đổ rượu và tôm vào đảo cho đến khi tôm chuyển màu đỏ.

Bước 3

Bước 3

Thêm sốt cà chua cùng với đường, muối vào đảo đều cho tôm thấm gia vị.

Bước 4

Khi tôm đã chín và thấm nước sốt thì bạn rắc hành lá lên trên là xong.

Tôm sú là loại hải sản thơm ngon, giáu protein, can xi và các khoáng chất phong phú. Khi chế biến món tôm sốt chua ngọt này sẽ đem tới cho món ăn vị ngon ngọt đậm đà. Ăn nóng cùng cơm trắng thì ngon miễn chê.

Chúc bạn ngon miệng!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

tôm sốt chua ngọtcách làm tôm sốt chua ngọt

0

0 comments:

Post a Comment