Sunday, December 31, 2000

Tóp mỡ chưng mắm tép

Bữa cơm tối mùa đông lạnh lẽo ăn bát cơm trắng với tóp mỡ chưng mắm tép đậm đà ngon miệng vô cùng.

Nguyên liệu:

- Tóp mỡ: một bát ăn cơm đầy

- Mắm tép: 1 thìa canh

- Sả, tỏi, đường, ớt

Cách làm:

Bước 1

Tóp mỡ thái miếng nhỏ hoặc băm rối.

Bước 2

Mắm tép cho ra bát, thêm một thìa đường khuấy đều.

Bước 3

Sả rửa sạch, băm nhỏ. Ớt cắt miếng băm nhỏ. Tỏi lột vỏ băm nhỏ. Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 4

Phi thơm hành, tỏi, sả cùng chút dầu ăn. Để chảo trên bếp tới khi thấy sả săn lại, dậy mùi thơm thì cho tóp mỡ vào đảo đều.

Bước 5

Để thêm 3 phút thì tiếp tục cho 1 thìa canh mắm tép về chảo tóp mỡ. ảo đều cho các vật liệu ngấm và quyện về nhau. Khi thấy mắm tép chuyển màu đỏ hồng, phần tóp mỡ trưng mắm đã gần khô, đảo đi đảo lại vài lần rồi cho phần ớt thái lát vào. Đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

Tóp mỡ chưng mắm có vị đặc trưng của mùi mắm tép lại thêm chút ngọt thanh, cay cay của ớt băm nhỏ. Món tóp mỡ chưng mắm tép tuy đơn thuần nhưng bảo đảm sẽ hao cơm lắm đấy!

Chúc bạn đọc thành công và ngon miệng!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

tóp mỡ chưng mắm tép

0

0 comments:

Post a Comment