Sunday, December 31, 2000

Cánh gà rim mắm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay

Từng miếng cánh gà rim mắm vàng ươm màu cánh gián bóng bẩy thế này quả thật là 1 sức hấp dẫn không thể chối từ!

Để làm cánh gà rim mắm bạn cần chuẩn bị vật liệu sau:

500g cánh gà

2 hoa hồi

3-4 ớt khô

3 lát gừng

5g đường phèn

1 cọng quế khô

5g hạt tiêu

3 muỗng canh nước mắm

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Cánh gà mua về rửa sạch sau đó bắc lên bếp luộc sơ qua rồi vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, sau đó cho đường phèn về cho dầu chuyển màu nâu rồi cho cánh gà vào đảo đều.

Bước 2

Bước 2

Tiếp tới cho gừng, ớt khô, quế khô, hạt tiêu và nước mắm về đảo đều. Nêm nếm thêm chút đường nếu như thích ăn ngọt.

Bước 3

Sau khi hỗn hợp sôi bùng lên thì bạn hạ nhỏ lửa, rim cho gia vị bám đều vào cánh gà trong khoảng 20 phút là món ăn hoàn thành.

Với hương thơm quyến rũ nhờ kết hợp nhiều loại gia vị, bạn sẽ cảm tiếp nhân ngay được món cánh gà rim mắm đậm đà, lạ miệng không lẫn về đâu được! Món ăn này không những phù hợp cho bữa cơm gia đình mà còn có thể phát triển thành điểm nhấn cho buổi tụ họp bạn bè thêm phần vui vẻ.

Chúc bạn đọc thành công với cách làm cánh gà rim mắm này nhé!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cánh gà rim mắmchế biến cánh gà ngon

0

0 comments:

Post a Comment