Sunday, December 31, 2000

Cách nấu cháo gà ngon chưa từng thấy cho buổi sáng mùa đông ấm lòng

Cháo gà thơm ngon lại rất bổ dưỡng đặc biệt lúc được thưởng thức về buổi sáng mùa đông lạnh giá.

Nguyên liệu nấu cháo gà gồm:

1 bát con gạo tẻ

1 nắm gạo nếp

1 chiếc đùi gà

2 bộ xương gà

1 bát con hạt sen tươi hoặc khô

Vài củ hành khô

1 bó hành lá

1/2 củ hành tây

1 chút nước mắm

Muối, bột ngọt, tiêu đen, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1

Xương ức gà, đùi gà đem chần qua nồi nước sôi sau đó vớt ra rửa lại cho sạch. Đổ nước vào nồi rồi cho xương ức gà, đùi gà, hành tây, một chút muối sau đó luộc cho đùi gà chín thì vớt ra để nguội. Tiếp tục hầm lấy nước dùng gà.

Bước 2

Bước 2

Đùi gà sau lúc đã nguội bớt thì đem xé sợi vừa ăn cho ra đĩa, phần xương gà bạn có thể cho về nồi nước sử dụng hầm lấy nước ngọt.

Bước 3

Bước 3

Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ, hành khô bóc vỏ thái lát mỏng để lúc chiên hành sẽ vàng giòn ngon. Gạo nếp, gạo tẻ đem vo sạch ngâm nước 20 phút rồi đổ ra để ráo nước.

Bước 4

Bước 4

Đặt chảo hoặc nồi lên bếp cho vài thìa dầu ăn, đun cho dầu nóng sau đó bạn cho hành khô về phi ở lửa nhỏ vừa, chiên cho hành chín vàng giòn thì vớt ra để cho ráo dầu. Vậy là chúng ta được phần hành phi để rắc lên cháo.

Bước 5

Bước 5

Nước sử dụng gà sau khi đã hầm xong thì vớt xương gà, hành tây bỏ đi. Cho gạo nếp, gạo tẻ về nồi và khuấy đều, nấu lửa nhỏ vừa cho đến lúc cháo chín mới cho hạt sen vào nấu cùng. Nếu bạn dùng hạt sen khô thì nên ngâm nước hai tiếng mới cho vào cùng gạo để ninh.

Cháo sau lúc đã chín nhừ thì nêm 1 chút nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt cho vừa miệng và đảo đều là tắt bếp.

Múc cháo gà hạt sen ra tô rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên, xếp một ít thịt gà xé sợi rồi rắc thêm hành phi, cuối cùng bạn cho 1 ít tiêu đen trên cùng. Khi ăn trộn đều và thưởng thức ngay khi cháo còn nóng.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cách nấu cháo gà ngoncách nấu cháo gà thơm ngon

0

0 comments:

Post a Comment