Sunday, December 31, 2000

Trời lạnh làm bánh quy vị cà phê thơm lừng

Trong những ngày mưa lạnh tranh thủ làm những mẻ bánh quy vị cà phê, uống kèm 1 ly trà nóng hợp lắm đấy.

Nguyên liệu:

- 100 g bột mỳ

- 80 g bơ nhạt để tại nhiệt độ phòng

- hai gói cà phê hòa tan

- một quả trứng (55 g cả vỏ)

- 70 g đường bột hoặc đường xay

- Một ít muối

Cách làm:

Bước 1: Cho bơ vào thố sử dụng máy đánh trứng đánh vài giây sau đó cho đường và chút muối vào đánh cho đường tan và hỗn hợp chuyển màu trắng ngà.

Bước 2: Đập trứng về thố bơ đánh cho quyện.

Bước 3: Trộn đều bột mỳ với cà phê hòa tan sau đó rây hỗn hợp này vào âu bơ. Dùng phới dẹt trộn đều bơ với bột.

Bước 4: Cho hỗn hợp bột đã trộn vào túi bắt kem rồi bắt ra khay nướng có lót giấy nướng. Nướng bánh tại 175 độ C trong khoảng 10-15 phút hoặc cho đến lúc bánh chín vàng là được.

Theo Ngôi sao

Tags

cách làm bánh quycách làm bánh quy vị cà phê

0

0 comments:

Post a Comment