Sunday, December 31, 2000

Rau mầm đá muối chua cay giòn ngon hết xảy

Rau mầm đá muối chua cay rất dễ ăn, vị chua cay ngọt ngọt lại giòn giòn giúp bạn giải ngán rất hiệu quả.

Nguyên liệu làm món rau mầm đá muối chua cay:

2 cây mầm đá

2-3 quả ớt sừng

1 lít nước

40gr đường

30gr muối

250ml giấm

1 củ tỏi

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Trước tiên bạn cho nước, đường, muối vào nồi và khuấy đều cho đường tan hết. bật bếp nấu cho nước đường sôi lên là tắt bếp, để cho nguội.

Bước 2

Bước 2

Rau mầm đá tách rời các nhánh sau đó rửa sạch và ngâm trong chậu nước muối loãng 15 phút thì vớt ra. Thái miếng vát chéo, phần thân rau mầm đá bạn tước vỏ lấy phần cẳng non rất ngon, thái miếng vát chéo.

Bước 3

Bước 3

Cho rau mầm đá về âu cùng với một chút muối và xóc đều, để 30 phút cho ngấm muối sau đó bạn chắt bỏ phần nước chảy ra, không cần thiết rửa lại nữa nhé.

Bước 4

Bước 4

Ớt sừng rửa sạch rồi cắt đôi, bỏ hết hạt và thái sợi. Tỏi bóc vỏ sau đó thái lát mỏng.

Bước 5

Cho rau mầm đá về hũ hoặc âu sạch, tiếp theo bạn cho ớt sừng, tỏi thái lát vào cùng rồi đổ nước muối giấm ngập rau là được, sử dụng đĩa chèn lên trên cho rau luôn ngập trong nước sẽ nhanh chua hơn. Đậy nắp và để khoảng một ngày là rau mầm đá muối chua cay vừa chín.

Rau mầm đá muối chua cay rất dễ ăn, vị chua cay ngọt ngọt lại giòn giòn giúp bạn giải ngán rất hiệu quả. Đảm bảo chẳng mấy chốc đã hết bay cả đĩa, càng ăn càng ghiền.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

rau mầm đá ngoncách muối ra mầm đá

0

0 comments:

Post a Comment