Sunday, December 31, 2000

10 phút làm bánh mì nướng phô mai ăn sáng ngon lành đủ chất

Cả nhà hẳn là rất háo hức sắp có bữa sáng lúc bạn chuẩn bị món bánh mì nướng phô mai thơm béo cùng một ly sữa ấm nóng.

Để làm bánh mì nướng phô mai bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

30g ớt chuông xanh

10g xà lách

45g xúc xích

50g thịt xông khói

1 ổ bánh mì baguette

50g mayonnaise

10-20g chà bông

4 lát phô mai

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Ớt chuông, rau xà lách, thịt xông khói, xúc xích thái thành miếng vuông 1cm. Tiếp đến bạn lấy khoảng 1/3 ổ bánh mì cắt thành khối vuông 2cm.

Bước 2

Bước 2

Thêm mayonnaise vào tô trộn đều với hỗn hợp trên. Chuẩn bị bánh mì cắt thành từng miếng dày như hình và cho lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

Bước 3

Bước 3

Cho hỗn hợp rau, thịt, bánh mì lên mặt bánh mì. Bật lò ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút để lò nóng đều. Cuối cùng, rắc chà bông và cho phô mai lên mặt bánh rồi đặt khay nướng vào lò nướng trong 15-20 phút là hoàn thành.

Còn gì hấp dẫn hơn món bánh mì nướng được phủ dày 1 lớp phô mai với cách làm đơn thuần nhưng trông thì rất công phu này? Một lát bánh mì mà đủ đầy hương vị, có chút mặn mặn của chà bông cháy xém quyện với phô mai thơm, có xúc xích và thịt xông khói ngon ngon được trộn đều cùng mayonnaise béo ngậy. Không những thế, món ăn còn hấp dẫn bởi sự kết hợp của xà lách và ớt chuông giúp đảm bảo khẩu phần rau củ hàng ngày nữa đấy!

Chúc bạn đọc thành công với cách làm bánh mì nướng phô mai này nhé!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cách chế biến bánh mì ngoncách làm bánh mì phô mai

0

0 comments:

Post a Comment