Sunday, December 31, 2000

Tuyệt chiêu luộc gà không cần nước vẫn mềm ngon, ngọt thịt

GiadinhNet – Khác với cách luộc gà thông thường, với hai cách luộc gà Không nhất thiết nước này, món gà luộc của bạn sẽ thơm ngon, ngọt thịt và đậm vị hơn nhiều.

Cách 1: Dùng muối

Nguyên liệu:

- một con gà

- Muối hạt

Thực hiện:

Gà làm sạch, rửa sơ qua với nước muối để khử mùi hôi,sau đó để ráo.

Thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích.

Rải lớp muối dày khoảng 1cm dưới đáy nồi. Sau đó cho gà vào sao cho gà không chạm xuống đáy nồi. Bật bếp đun với lửa nhỏ cho thịt gà chín.

Tắt bếp, gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Lưu ý: Trong lúc luộc bạn không nên mở nắp ra kiểm tra, tương tự không chỉ làm món gà lâu chín mà còn làm mất đi vị đậm đà của món ăn này. Hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín. Gà luộc kiểu này rất ngọt và thơm mà cũng chẳng lo bị cháy.

Cách 2: Muối, ngải cứu, sả, lá chanh

Nguyên liệu:

- Gà làm sạch: 1 con; muối sạch: 1 gói; rau ngải cứu: 1 mớ; sả: 3 củ; lá chanh: khoảng 10 lá

Thực hiện:

Chuẩn bị một con gà làm sạch. Ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch để ráo. Lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó sử dụng giấy bạc lót xoong. Làm như vậy để lúc hấp sẽ không bị cháy xoong. Sau đó rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong, thêm vài nhánh sả.

Tiếp đến là rau ngải cứu và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút. Tắt bếp, để thêm 10 phút nữa là được.

Khi gà chín, vớt ra khỏi nồi và nhúng về nước lạnh để thịt gà mềm và lớp da dai giòn hấp dẫn hơn. Giờ thì chặt nhỏ và thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Châu Anh (th)

Tags

cách luộc gà không cần nước

0

0 comments:

Post a Comment